Công Nghệ Xanh

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chiết xuất dầu dừa theo công nghệ thuỷ phân bằng hệ Enzyme tự nhiên.

Enzyme sẽ len lõi và nhẹ nhàng cắt các phân tử protein, nước và dầu trong dịch sữa dừa tươi, giải phóng dầu. Đồng thời, enzyme cắt ngắn các mạch phân tử của axit béo trong dầu dừa. Sự thuỷ phân bằng enzyme không qua xử lý nhiệt, không gây ra phản ứng liên kết các axít béo. Do vậy, dầu dừa hoạt hoá có thành phần axít béo là các phân tử ngắn, kích thước nhỏ, dễ dàng thẩm thấu sâu vào tế bào.

Ngoài ra, thuỷ phân bằng enzyme không qua xử lý nhiệt, không làm cháy các protein dừa, không tạo mùi dừa đặc trưng.

Phương pháp này có thể gọi là “lấy tự nhiên để tạo ra tự nhiên”, không sử dụng nhiều máy móc, không trải qua nhiều công đoạn xử lý và gia nhiệt. Vì vậy, tất cả những gì tinh tuý nhất trong trái dừa đều được giữ lại, tạo nên loại dầu dừa hoạt hoá với chất lượng vượt trội.

Độ nhờn cực thấp, dễ dàng thẩm thấu vào tế bào mà không để lại cảm giác nhờn rít.

Mùi hương dừa tươi nhẹ nhàng, không còn mùi ngọt của cơm dừa.

Hàm lượng chất béo mạch trung bình (medium chain of triglyceride MCT) cao chiếm trên 65%. MCT có khả năng kháng virus, vi khuẩn và nấm.

Thành phần và hàm lượng các chất chống oxy hóa được giữ lại cao hơn.

Bên cạnh đó WDCC còn nghiên cứu chiết xuất các tinh dầu thiên nhiên từ các loại thảo mộc, rau quả đặc trưng của vùng đất Bến Tre như Sả Chanh (Cymbopogom citratus), Sả hoa hồng (Cymbopogom martini), Húng Quế (Ocimum basilicum), Chanh Chúc (Citrus hystrix), Bưởi Da Xanh (Citrus maxima), Bạc Hà Á (Mentha arvensis), Ngọc Lan Tây (Cananga odorata)…Các tinh dầu này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm.

 

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT DẦU DỪA HOẠT HÓA

                                                   

Quy trình sản xuất tinh dầu dừa hoạt hoá, tinh dầu dừa thuỷ phân enzyme
Tách cơm dừa
Thu dịch sữa dừa
Thuỷ phân dịch sữa dừa bằng enzyme
  Phân tách lớp dầu
  Lọc dầu dừa
  Chiết chai